Lễ vu lan hàng năm là ngày tưởng nhớ công ơn cha mẹ tổ tiên, được cúng vào rằm tháng 7 âm lịch, trùng thời điểm cúng lễ cô hồn. Người ta thường dùng các món đồ chay để tạo phước.
Chuẩn bị nguyên liệu: 300 gram bột nếp, 3 muỗng đường, nước nóng, lạc, vừng đen rang chín để rắc lên mặt bánh. |
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn lấy một chiếc âu rồi cho bột nếp vào sau đó thêm từ từ từng ít nước nóng già, khuấy đều tay đến khi bột mịn đều và có độ ẩm vừa đủ, bột không quá nhão cũng không quá khô là được. |
Sau đó để bột nghỉ 15 phút rồi bạn tiến hành nặn bánh thành những hình tròn dẹt sao cho vừa miệng ăn, rồi đặt bánh vào một chiếc đĩa sạch. |
Đun một nồi nước sôi sau đó cho thêm một chút đường vào nước cho ngọt. Sau đó, thả bánh vào nồi nước sôi, luộc đến khi bánh chín sẽ nổi lên trên, luộc thêm khoảng 3 phút nữa thì vớt ra đĩa. |
Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho lạc vào rang tới khi tách vỏ. Sau đó cho lạc vào cối giã dập, rồi trộn với vừng đen đã rang chín. |
Cuối cùng bạn chỉ việc rắc đều lạc và vừng đen lên bánh, sao cho đẹp mắt là hoàn thành. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét